Dịch vụ sửa nhà chung cư

Cải tạo, sửa chữa nhà chung cư không phải là việc dễ dàng gì? Bởi có quá nhiều công đoạn bạn sẽ phải thực hiện. Từ việc tìm đơn vị sửa chữa, đến kế hoạch sửa cho các hạng mục và thi công, chi phí,… Nếu như là người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn sẽ rất dễ gặp phải rủi ro.

1. Nhận biết các dạng công trình cải tạo, sửa chữa 

Bạn đã biết đến việc cải tạo, hay sửa chữa nhà ở, chung cư cũng có nhiều dạng khác nhau hay không. Theo ước tính mức độ trung bình tuổi thọ cho một công trình nhà ở với kết cấu bê tông cốt thép. Có tuổi thọ khoảng 50 năm sử dụng. Sau khoảng thời gian sử dụng từ 10 đến 15 năm tùy vào chất lượng công trình. Bạn sẽ phải tiến hành cải tạo, bảo dưỡng tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện kinh phí của gia đình.

Nhận biết các dạng công trình cải tạo, sửa chữa 
Nhận biết các dạng công trình cải tạo, sửa chữa 

Dưới đây sẽ là một số dạng công trình, nhận biết các mức độ cần cải tạo, sửa chữa:

+ Sửa chữa chung cư, nhà ở đang xuống cấp: Do những tác động từ môi trường nên qua thời gian sử dụng. Một số những bộ phận kết cấu và nội thất của ngôi nhà có thể bị xuống xấp. Lúc đó sẽ không còn đảm bảo được những yêu cầu về kĩ thuật, thẩm mỹ cũng như độ an toàn.

+ Sửa chữa lại nội thất chung cư, nhà ở: Gia đinh sửa chữa lại một vài không gian trong nhà đã trở nên cũ kỹ. Ví dụ như phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách, hay thực hiện sơn sửa lại tường bị bong tróc,…

+ Thực hiện nâng cấp, xây dựng thêm tầng, cải tạo lại nhà để thêm diện tích sử dụng.

+ Tiến hành sửa chữa nhà mới trước khi đưa vào sử dụng. Thường xuất hiện ở những đối tượng phấn khúc khách hàng có nhà chugn cư ở các thành phố lơn. Ví dụ như tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

 HOTLINE: 0968303707

2. Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi cải tạo

Công đoạn chuẩn bị mọi yếu tố trước khi tiến hành cải tạo là rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn có một kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện. Tránh được những khoản chi phí không cần thiết và đặc biệt sẽ tiết kiệm được khá nhiều ngân sách cho sửa nhà. Và sau đó nữa, chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp cho bạn có được ngôi nhà sau cải tạo như mong muốn.

2.1 Chuẩn bị thiết kế

Nếu như bạn có ý định thực hiện sửa chữa và nâng cấp nội thất các phòng hoặc ngoại thất. Hoặc có thể gồm cả ngoại thất và kiến trúc của ngôi nhà.

Giai đoạn chuẩn bị về thiết kế trước khi cải tạo nhà ở thực sự rất cần thiết. Không chỉ yếu tố thẩm mỹ, kiến trúc mà còn cả về yếu tố kỹ thuật. Cần có những sự tính toán kĩ lưỡng để sao cho kiến trúc chính của ngôi nhà không có quá nhiều thay đổi. Nếu như bạn là người không có kinh nghiệm hoặc không có nhiều kiến thức về lĩnh vực này thì sẽ rất khó khăn.

Do đó, bạn cần tìm đến một đơn vị thiết kế nội thất nhà ở uy tín và chuyên nghiệm. Họ sẽ có những kinh nghiệm sửa chữa cho ngôi nhà của bạn. Bởi đơn giản họ đã từng thực hiện rất nhiều công trình tương đương. Họ có những kĩ năng về mặt kĩ thuật để thực hiện cải tạo nhà chung cư của bạn.

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi cải tạo
Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi cải tạo

Kiến trúc sư, kỹ sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Sẽ giúp bạn giải quyết những vướng mắc về mặt kiến trúc. Và đồng thời họ cũng là người trực tiếp thực hiện. Họ sẽ giúp gia chủ thực hiện tính toán chi tiết các yếu tố để đảm bảo tối ưu nhất cho công trình. Bạn nên chuẩn bị thật kỹ những phương án thiết kế và dự toán về mặt chi phí. Bạn nên xác định rõ những hạng mục để cải tạo nhà chung cư của bạn.

Tìm hiểu ngay: Những ý tưởng Cải tạo nhà cũ cho không gian rộng lên gấp bội

2.2 Chuẩn bị đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp

Lựa chọn được nhà thầu đủ năng lực và chuyên môn. Đó là những yếu tố giúp bạn sửa chữa nhà được như mong muốn. Cụ thể khi bạn tìm được đơn vị thi công uy tín và chuyên nhiệp thì sẽ có rất nhiều lợi ích như:

+ Thời gian thực hiện thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

+ Tiết kiệm được chi phí và công sức lao động để sửa chữa cải tạo chung cư của bạn

+ Hạn chế được những rủi ro thuộc về mặt tay nghề thi công

2.3 Chuẩn bị tài chính, kinh phí sửa chữa

Việc dự trù ngân sách trước khi sửa chữa sẽ giúp bạn luôn luôn giữ được sự thuận lợi nhất định. Tránh được rất nhiều rắc rối xảy ra. Về kinh phí nên có bảng kế hoạch rõ ràng, dự trù kinh phí các hạng mục từ nhỏ đến lớn. Đồng thời lên kế hoạch sẵn cho những khoản chi phí có thể phát sinh.

Khi mọi việc phát sinh đều nằm trong dự trù của bạn thì sẽ chẳng còn gì đáng lo ngại đúng không nào.

3. Lưu ý về thủ tục cải tạo nhà chung cư

Bạn cần biết những thủ tục và hồ sơ cần chuẩn bị khi tiến hành cải tạo chung cư. Đầu tiên là cần thỏa thuận về phương án sửa chữa, cải tạo căn hộ của bạn với chủ đầu tư. Chỉ khi họ chấp nhận bằng văn bản thì bạn mới có quyền được cải tạo. Nếu như những nội dung cải tạo nào của bạn không phù hợp sẽ không được chấp nhận. Điều đó họ sẽ thể hiện trong văn bản.

Lưu ý về thủ tục cải tạo nhà chung cư
Lưu ý về thủ tục cải tạo nhà chung cư

Bạn không được phép tự tiến hành cải tạo nhà chung cư nếu chưa có sự đồng ý về phương án sửa chữa. Sẽ không được phép tiến hành sửa đổi những không gian mặc định của chung cư. Như màu sơn bên ngoài, thiết kế cửa ra vào, cửa sổ,…

Click ngay: Để xem báo giá cơ bản các hạng mục cần sửa chữa

Trong quá trình sửa chữa nếu được sự đồng thuận của chủ đầu tư. Sau đó vẫn phải chú ý đến việc không để ảnh hưởng đến kết cấu căn hộ xung quanh. Bao gồm cả về hoạt động sinh hoạt của những người hàng xóm. Nếu có ảnh hưởng cần xin phép và thông báo trước để được sự đồng ý của hàng xóm.

Về hồ sơ thỏa thuận phương án cải tạo sửa chữa căn hộ gửi chủ đầu tư bao gồm:

+ Đơn đề nghị được sửa chữa cải tạo nhà(theo mẫu của chủ đầu tư)
+ Bản vẽ thiết kế sửa đổi chi tiết theo nhu cầu của chủ nhà và tuân theo quy định về hình thức thể hiện của chủ đầu tư.

Trên đây là một số những rủi ro có thể xảy ra khi bạn tiến hành cải tạo chung cư. Và một số những biện pháp, cách để tránh những rủi ro đó. Rất mong đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có căn hộ chung cư sau cải tạo thật tuyệt vời.

Hoàn Trần/BloomGoo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *